Ly hôn vì vợ không quan tâm lúc tôi ốm nặng

Vì giúp đỡ bên nội khá nhiều nên vợ tôi khó chịu, dù tôi phân tích là mình có điều kiện thì coi như làm từ thiện trong nhà.

Tôi 47 tuổi, là người Hà Tĩnh rời quê ra thủ đô tự lập từ khi học xong cấp 3. Tôi lập gia đình với cô gái Hà Nội và sống chung được 16 năm, có hai con một trai một gái. Nói chung cuộc sống gia đình tôi trước đây khá êm đềm, bất đồng chính giữa hai vợ chồng là quá khác biệt về quan điểm sống, cách ứng xử với gia đình hai bên.

Tôi may mắn thành đạt trong sự nghiệp, mua nhà, sắm các tiện nghi cho gia đình và nuôi con học trường dân lập loại tốt. Tôi cũng xây vài căn nhà ở Hà Nội để cho thuê và dự kiến sẽ cho các con khi trưởng thành. Vì giúp đỡ bên nội khá nhiều nên vợ tôi khó chịu, dù tôi phân tích là mình có điều kiện thì coi như làm từ thiện trong nhà. Hơn nữa, tôi lớn lên trong nghèo khó cùng gia đình. Lúc đói, một củ sắn bẻ đôi chia ba, các chị lớn hơn, làm nhiều hơn nhưng luôn chia cho tôi phần nhiều vì sợ em đói, nên tình cảm anh, chị, em chúng tôi rất gắn bó và thương nhau. Gia đình bên vợ kinh tế khá và không phải giúp đỡ gì, biếu quà có giá trị một chút đều bị ông bà trả lại.

Vợ tôi về cơ bản là tốt, nhưng được bố mẹ chiều quá nên chưa trưởng thành, sống ích kỷ và nông cạn. Cô ấy làm hành chính nên thu nhập chỉ đủ nuôi bản thân, nhưng luôn muốn thao túng chồng. Khi mới cưới, tôi giao hết lương cho vợ, nhưng khi cần tiêu thì thấy phức tạp, nên cả hai thống nhất là tôi chỉ đưa cho vợ đủ tiền sinh hoạt trong gia đình, còn lại tôi giữ để đầu tư và mua sắm những việc lớn.

Mấy năm gần đây, nhiều biến cố xảy ra, tôi bị ốm khá nặng, sút mất 30% trọng lượng cơ thể mà vợ chẳng quan tâm, chăm sóc. Vậy nên tôi đề nghị chia tay. Chúng tôi thuận tình ly hôn đã hơn một năm. Vì không muốn chia rẽ các con nên tôi đồng ý cho cả hai ở cùng mẹ. Sau ly hôn, chúng tôi ở chung nhà nửa năm để các con không bị sốc, rồi sắp xếp nơi ở mới. Cả hai vẫn giữ mối liên hệ tốt, cô ấy mua nhà mới hoặc sửa nhà đều tham khảo ý kiến tôi, điện nước hỏng hóc tôi vẫn đến sửa giúp nếu cô ấy nhờ.

Tôi sống một mình ở Hà Nội, tự đi chợ, nấu nướng, giặt giũ, sức khỏe có cải thiện nhiều nhưng chưa được tốt lắm nên không vội lập gia đình. Tôi muốn có một người bạn để chia sẻ và học hỏi. Nếu gặp người phù hợp, sẽ gắn bó lâu dài. Về kinh tế, tôi có nguồn thu nhập ổn định, hoàn toàn đủ lo cho bản thân và gia đình ngay cả khi tôi không làm thêm việc gì.

Tôi muốn tìm bạn gái trên dưới 40 tuổi (không có ý định sinh thêm con), độc thân hoặc đã ly hôn và đang nuôi một con càng tốt, là người phụ nữ ít tham vọng và hướng đến cuộc sống an yên, có thể làm công việc bản thân yêu thích hoặc ở nhà cùng tôi chăm sóc gia đình, quan tâm các con và bố mẹ hai bên.


------
Trân trọng
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHIỆT TÂM VÀ CỘNG SỰ
Địa chỉ: Phòng B205, Tòa Nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62 665 666 – 04.62 912 838 – Fax: 04. 62 662 904.