Những lý do ly hôn khiến cả hai cùng nuối tiếc

nhung-ly-do-ly-hon-khien-ca-hai-cung-nuoi-tiec

Chỉ một chút nóng vội, hai bạn sẽ vĩnh viễn không thuộc về nhau. Để rồi sau đấy, sự nhớ tiếc còn nguyên lành trong cả hai.

Ly hôn vì mâu thuẫn với mẹ chồng

Đa số cặp đôi ly hôn vì nguyên do này đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì quyết định của mình. lúc đó, họ nào đủ tỉnh táo để hiểu rằng bất cứ xung đột nào cũng có thể khắc phục, bất hòa nào cũng có thể thoa dịu thay vì hung hăng đạp đổ 1 gia đình hạnh phúc chỉ vì con dâu không hợp với mẹ chồng.

khi mẹ chồng can thiệp quá sâu vào đời sống đôi lứa, người vợ chỉ cần ý nhị nói chuyện với chồng về mong muốn được tự quyết định cuộc sống của cả 2 thì người chồng với cách thức khéo léo truyền tải ý muốn trên mà không phật lòng người nào.

Bàn cãi về việc người nào sẽ làm việc nhà

Thỉnh thoảng những bà vợ cảm thấy rằng việc phải làm mọi việc ở nhà là bất công cho mình. Thay vì những đàm luận thỏa đáng, họ lại có những cách làm con nít như ngừng làm các việc cho chồng: ko là áo quần cho chồng đi làm, không nấu ăn cho anh ấy. Thậm chí nhiều chị em còn tính toán như giá dịch vụ những việc làm cho chồng sẽ đáng giá bao nhiêu ví như đi thuê bên ngoài.

Họ cho rằng, mang phương pháp làm tương tự, chồng sẽ nhận ra ý nghĩa và sự nặng nhọc của mình. tuy vậy, đó không phải giải pháp thực thụ. Hãy san sớt với chồng về việc bạn cũng phải dành 8 tiếng trên văn phòng như anh ấy, và núi việc ở nhà, trong khoảng ấy sở hữu những phân phương tiện thể để san sớt công việc có nhau.

Ly hôn vì yên lặng

Mâu thuẫn nghiêm trọng thực chất đều được cộng dồn trong khoảng những lần rấm rứt nhỏ nhưng “yên lặng không thèm nói”. “Kẻ thứ ba” chen chân được vào mối quan hệ vợ chồng chính bởi giữa hai người có khoảng cách – thứ vốn được sinh ra khi 2 người là bạn trăm năm mà không san sớt chia sẻ với nhau. Tình yêu tắt lịm qua thời gian cũng vì sự yên lặng biến nó thành một vùng đất chết.

Chúng mình chia tay, chỉ vì 2 chữ “yên ổn hay im lặng”. Chúng ta ko nói gì với nhau sau các cuộc cãi cọ vã thế nên cũng chẳng bao giờ mang đến cho nhau việc hòa giải. Các cơn giận dần qua đi tới cái nỗi đôi bên chẳng nhớ đã giận nhau vì điều gì, thế nhưng cảm giác khó chịu và bực mình thì còn mãi vì ko được giải tỏa hết.

Đã từng yêu nhau bằng cả trái tim, thế nhưng giờ đây chúng mình mỗi người mỗi ngả. Hôn nhân của chúng mình có thể ko tuyệt vời, có thể có rạn nứt, nhưng chí ít nó còn đó chứ chẳng phải đi đến kết cục như hôm nay, ví như như ngày đó chúng mình không cho rằng “yên lặng là vàng”.


Một phụ nữ sau ly hôn đã từng viết nên đầy tiếc nuối tương tự.


------
Trân trọng
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHIỆT TÂM VÀ CỘNG SỰ
Địa chỉ: Phòng B205, Tòa Nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62 665 666 – 04.62 912 838 – Fax: 04. 62 662 904.