Tư vấn hồ sơ đăng ký ly hôn

Văn phòng luật sự Nhiệt Tâm là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân và gia đình. Đối với thủ tục đăng ký ly hôn, Luật Nhiệt Tâm hướng dẫn quý khách hàng về hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

– Đơn xin ly hôn. (Nếu hai người thuận tình ly hôn thì đơn ly hôn của vợ hoặc chồng phải có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc sứ quán Việt Nam tại nước ngoài).

– Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có công chứng bản chính).

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

– Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).

– Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

– Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã tên trong hộ khẩu.

– Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn. Trong trường hợp các bên không tiến hành ghi chú nhưng vẫn muốn ly hôn thì trong đơn xin ly hôn phải trình bày rõ lý do không ghi chú kết hôn.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng mọi quy trình thủ tục đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ, thủ tục ly hôn hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp.

Trân trọng!


------
Trân trọng
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHIỆT TÂM VÀ CỘNG SỰ
Địa chỉ: Phòng B205, Tòa Nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62 665 666 – 04.62 912 838 – Fax: 04. 62 662 904.