Vợ chồng gắn bó cả đời chứ không phải ngày một ngày hai mà nói bỏ là bỏ, buông là buông

vo-chong-gan-bo-ca-doi-chu-khong-phai-ngay-mot-ngay-hai-ma-noi-buong-la-buong

Vợ chồng là điều gì đấy rất kỳ lạ. Ở bên nhau cãi vã suốt ngày nhưng chỉ xa nhau một chút đã thấy nhớ nhung ko tả được. Đấy cũng là lý do bấy nhiêu năm nay, dù cãi nhau to tới mấy, chúng tôi vẫn ko bỏ nhau.

Hôm ấy cô ấy giận tôi nên gói ghém hết đồ đạc về nhà mẹ đẻ ở tận 2 tuần. Tôi gọi điện không bắt máy, đến tận nhà cũng không thèm gặp mặt. Vậy là tôi không thèm đến nhà vợ nữa.

Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho những điều tệ nhất có thể xảy ra. Nhưng rồi vài hôm sau, cô ấy tự động ôm đồ về, khệ nệ vác thêm quà bánh quê hương nhà mẹ. Tôi cười xòa, thở phào nhẹ nhàng vì rút cuộc cũng đã trời quang đãng mây tạnh.

Rồi khoảng vài tháng sau, tôi và cô đấy cãi lộn nhau rất lớn. Cứ nghĩ lần này là bỏ nhau thật. Vợ tôi khóc nhiều lắm, còn đánh và trách tôi vô tâm. Tôi gạt ngang rồi quát “thử đi đi làm bị áp lực như tôi đi rồi biết”.

Khi câu đó vừa thốt ra, tôi nghĩ mình lỡ lời thật rồi. Nhìn vợ, tôi thấy nước mắt của cô ấy tuôn rơi. Bấy giờ tôi mới cảm thấy bản thân thật tệ hại vì đã làm cho người đàn bà của mình phải khóc như vậy. Tôi ôm chặt cô đấy vào lòng, mặc cho cô đấy đánh mắng bao nhiêu cũng được. Và rồi chúng tôi làm hòa.

Tới lần thứ ba, đó là giai đoạn sau sinh của cô đấy. Tôi nhờ mẹ từ quê lên coi sóc vì bản thân tôi cũng tương đối bận. Dạo gần đây cơ quan quá nhiều việc khiến cho tôi chẳng còn tâm khảm nào nghĩ tới việc khác.

Rảnh một tẹo là tôi ngồi khắc phục công tác tồn đọng, ít lúc quan tâm đến vợ con. Cô đấy mắng tôi là vô tâm, xem trọng công việc hơn vợ con. Cô ấy còn cảnh báo tôi cứ cắm mặt vào đống thủ tục đấy, có ngày hối hận ko kịp.

Quá trình ấy, cô đấy thay đổi tâm tính, thích mắng người hơn. Thậm chí còn nổi giận vô cớ, tôi cảm thấy bực mình vì tính khí thất thường này của vợ. Chỉ muốn bỏ đi cho xong, sống sở hữu nhau mà khổ sở như thế này thì sống làm gì.

Thà mỗi người một nơi, có lẽ còn thoải mái hơn, hơn rộng rãi hơn. Mỗi dịp đi công tác là thời kì tôi cảm thấy tự do nhất vì không phải nghe vợ càm ràm suốt ngày. Nhưng một hai ngày thì được, tới ngày thứ ba lại cảm thấy nhớ vô cùng.

Vợ chồng là mối quan hệ rất kỳ lạ. Ở bên nhau cãi vã suốt ngày nhưng chỉ xa nhau một tí đã thấy nhớ nhung không tả được. Ấy cũng là lý do bấy nhiêu năm nay, dù cãi nhau to đến mấy, chúng tôi vẫn không bỏ nhau.

Với tôi, vợ chồng là phải ăn đời ở kiếp, phải sử dụng 1 thời gian dài để dung hòa, thấu hiểu nhau. Bởi vậy dù nhiều lần muốn bỏ nhau, nhưng chúng tôi chẳng thể buông tay.

Đã gọi nhau 2 tiếng vợ chồng rồi thì ngoài tình cảm còn là nghĩa vụ. nghĩa vụ cho 2 tiếng đó là cả 1 đời, chứ không hề một đôi năm. Thế nên những ai đang gọi nhau là vợ chồng, hãy trân trọng mối nhân duyên này. Nếu như vợ chồng bạn thường than phiền rằng ko hiểu nhau, chắc là thời gian bên nhau chưa đủ. Hãy xây dựng thêm nhiều hơn, chứ đừng vội buông bỏ.

Vợ chồng ko trùng hợp mà thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người như thế này. Không tự nhiên mà phải lòng nhau giữa muôn vàn những thứ cám dỗ khác. Rút cục đều là duyên số, thế nên hãy trân quý và gìn giữ. Đừng thấy khó khăn, hoạn nạn mà buông tay, đừng thấy sang giàu mà bước bước tiếp.


------
Trân trọng
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHIỆT TÂM VÀ CỘNG SỰ
Địa chỉ: Phòng B205, Tòa Nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62 665 666 – 04.62 912 838 – Fax: 04. 62 662 904.